TIN TỨC

Lợi khuẩn Probiotics – Điều bạn nên biết!

Bắt nguồn tại Hi Lạp từ “Probiotics” có nghĩa là “cho cuộc sống”. Tuy Nhiên, định nghĩa về Probiotics đã được phát triển theo thời gian. Năm 1908, Ông Elie Metchnikoff, nhà khoa học người Nga, cha đẻ của nghành miễn dịch học, người đoạt giải Nobel Y học đã đưa ra khái niệm về lợi khuẩn Probiotics.

Bạn có biết cơ thể người trưởng thành cấu tạo bởi 10 nghìn tỉ tế bào nhưng lại có chứa đến 100 nghìn tỉ vi khuẩn, cơ thể chúng ta chỉ khỏe mạnh khi “cán cân của cơ thể” được cân bằng bởi 2 tỉ lệ, với tỉ lệ lợi khuẩn chiếm 85% và 15% còn là hại khuẩn, một khi “cán cân” này mất đi sự cân bằng với tỉ lệ hại khuẩn gia tăng vượt quá 15% thì cơ thể lập tức sẽ mắc các Bệnh lý không mong muốn.

Bắt nguồn tại Hi Lạp từ “Probiotics” có nghĩa là “cho cuộc sống”. Tuy Nhiên, định nghĩa về Probiotics đã được phát triển theo thời gian. Năm 1908, Ông Elie Metchnikoff, nhà khoa học người Nga, cha đẻ của nghành miễn dịch học thời hiện đại, người đoạt giải Nobel Y học đã đưa ra khái niệm về lợi khuẩn Probiotics.

Như chúng ta đều biết thực phẩm lên men là “chìa khóa vàng” cho sức khỏe và tuổi thọ con người, các loại thực phẩm như: kim chi, dưa muối chua, phô-mai, sữa chua…. Là những thực phẩm thiết yếu cho nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe của con người vì trong những loại thực phẩm này chứa các loại vi sinh vật có lợi với tên gọi chung là “Probiotics” hay còn gọi là “lợi khuẩn”, ví dụ: nếu trong cơ thể chúng ta là một chiến trường thì chắc rằng Probiotics là một “Chiến Binh tuyến đầu” trong cuộc chiến này, đa số các loại thực phẩm này đều chứa các chủng Probiotics tồn tại và sống được trong hệ tiêu hóa và đường ruột nhưng thật ra không như chúng ta vẫn nghĩ, Probiotics không chỉ sống ở hệ tiêu hóa, dạ dày mà Probiotics sống và tồn tại rất nhiều nơi khác nhau trên cơ thể như: răng, miệng, hầu họng, hệ sinh dục,….Nếu tất cả cơ quan chức năng bên trong cơ thể là một khu vực “trọng yếu” thì hệ hô hấp là tường thành bảo vệ cuối cùng trong cuộc chiến chống lại những vi khuẩn, vi-rút gây hại… còn những Probiotics sẽ là những “Chiến Binh” tiêu diệt những vi khuẩn, vi-rút có hại. Ví dụ: Khi có 1 hại khuẩn gây bệnh cảm cúm tấn công vào hệ hô hấp từ đường miệng thì lập tức các Probiotics trong cơ thể sẽ tập trung tiêu diệt những hại khuẩn này, cuộc chiến này sẽ kết thúc tốt đẹp khi các hại khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn và ngược lại cơ thể sẽ mắc bệnh khi các hại khuẩn này chiến thắng.

Khởi nguồn tại Úc theo dòng dịch sử hơn 8 thập kỉ từ năm 1938 là một trong những nhà máy sản xuất Dược phẩm danh tiếng hàng đầu tại Úc, Henry Blooms tự hào là người tiên phong khai sinh nền văn minh mang tên “vi sinh vật Probiotics” với dây chuyền công nghệ độc quyền trên thế giới “công nghệ MuliplyPlus®” được thực hiện bằng cách lên men vi sinh qua 5 giai đoạn cuối cùng thay đổi cấu trúc tạo ra một hoạt chất có hoạt tính sinh học liên kết chặc chẽ với các chủng Probiotics thiết yếu cho sự sống của con người như:

– Lactobacillus Acidophilus.

– Lactobacillus Plantarum.

– Lactobacillus Casei.

– Lactobacillus Bulgaricus.

– Bifidobacterium Lactis.

– Saccharomyces Cerevisiac (Boulardii).

Henry Blooms như một “Vườn Ươm hệ vi sinh vật Probiotics” với hàng tỉ bào tử vi sinh được đưa vào từng sản phẩm  bổ sung, nuôi dưỡng giúp tạo một “hệ sinh thái” bảo vệ cơ thể với các chủng Probiotics trải dài từ răng miệng, hầu họng, cho đến dạ dày giúp phòng ngừa, hỗ trợ các bệnh lí về hệ hô hấp, hầu họng như: nha chu, hôi miệng, viêm họng, đau rát họng, ăn không tiêu, khó tiêu,… Giúp cho bạn có một hệ hô hấp, hầu họng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

 

Bài Viết Liên Quan